Cách Giữ Cho Tủ lạnh Trưng Bày Của Bạn Luôn Sạch Sẽ

Cách tốt nhất để giữ cho tủ lạnh trưng bày của bạn luôn thực hiện được đầy đủ chức năng và đảm bảo chúng giúp tiếp thị sản phẩm hiệu quả là giữ chúng sạch sẽ. Không chỉ kính bị mờ, đọng nước che khuất tầm nhìn cản trở việc bán hàng, mà tủ mát chứa đầy vi khuẩn, ố và bẩn còn trở thành vấn đề an toàn thực phẩm. Hậu quả của nó, chẳng hạn như bệnh do thực phẩm và thu hồi sản phẩm. Tất cả những điều đó có thể dễ dàng khắc phục được chỉ bằng những mẹo nhỏ mà THIẾT BỊ NHẬP KHẨU gửi đến với bạn say đây.

Mẹo Để Duy Trì Tủ Lạnh Trưng Bày Luôn Sạch Sẽ

Tất cả những lý do này sẽ thuyết phục bạn làm sạch tủ đông – tủ mát – tủ trưng bày của mình, chủ yếu là nếu chúng bị bỏ quên trong danh sách kiểm tra vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên của bạn. Không quá muộn để ngăn chặn sự cố khẩn cấp, giảm hóa đơn tiện ích và khôi phục an toàn thực phẩm tối ưu cũng như vị trí sản phẩm trong tủ lạnh của bạn. Đây là cách:

Làm Sạch Tủ Đông Tủ Mát Từ Mọi Ngóc Ngách

Không có gì bí mật khi các cửa hàng tạp hóa lớn chúng chiếm nhiều không gian để chứa nhiều thứ thiết yếu khác nhau như thực phẩm, đồ uống đồ dùng gia đình.

Nhưng điều này không có nghĩa là việc dọn dẹp thường xuyên là nhiệm vụ bất khả thi. Sự kết hợp giữa hàng khô và hàng ướt như thịt tươi, cá, thịt gia cầm, sữa, đồ nguội và thực phẩm ăn liền có thể dễ dàng gây ra tình trạng lộn xộn trong tủ đông lạnh, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, hình ảnh bán hàng và thậm chí cả việc tuân thủ an toàn thực phẩm.

Thiết Lập Một Lịch Trình Làm Sạch Thường Xuyên

Cách dễ nhất để ngăn chặn điều này là thiết lập thói quen vệ sinh thường xuyên bao gồm cả màn hình tủ lạnh. Hãy biến điều này thành một phần trong quy trình mở và đóng cửa hàng và bạn sẽ nhanh chóng chuyển được nhiều sản phẩm hơn khi kính trưng bày không bị ướt, bị vẩn đục hoặc bị nhòe do dấu vân tay.

Ngoài ra, với việc dọn dẹp thường xuyên, công việc được đảm bảo sẽ trở nên dễ dàng hơn mỗi lần. Đội ngũ nhận viên của bạn sẽ quen với việc lau sạch các kệ và các ô kính trưng bày trong tủ lạnh, đồng thời dọn dẹp các vết đổ tràn, đến mức những thứ này trở thành thói quen và dễ lau chùi hơn.

Kiểm Soát Hàng Hóa

Cửa kính tủ lạnh bị nhòe, mờ và ố gây tốn kém tiền bạc: thật lãng phí hóa đơn năng lượng để chiếu sáng rực rỡ màn hình sản phẩm khó coi và chỉ làm nổi bật sự lộn xộn, điều này cũng có thể làm giảm doanh thu. Ngoài ra, màn hình tủ lạnh bẩn là nơi chứa vi khuẩn và nhiễm trùng, khiến tủ lạnh phải hoạt động với nhiều điện năng hơn, cuối cùng làm giảm tuổi thọ và thậm chí có thể gây hại cho an toàn thực phẩm.

Xử Lý Được Ngưng Tụ Ở Mặt Kính

Bước đầu tiên để giải quyết những vấn đề này là tìm hiểu lý do tại sao nước ngưng tụ hình thành trên màn hình tủ lạnh bằng kính, cản trở tầm nhìn rõ ràng của sản phẩm và không khuyến khích khách hàng lau chúng bằng tay bẩn. Ngưng tụ hình thành do việc đóng mở tủ lạnh thường xuyên khiến không khí ấm đi vào bên trong tủ và trộn với không khí lạnh bên trong. Điều này khiến đồ trong tủ lạnh tiếp xúc với độ ẩm, dẫn đến ngưng tụ hơi nước trên cửa và miếng đệm.

Tin tốt là có một cách khắc phục đơn giản – chỉ cần lau sạch cửa kính của tủ lạnh trưng bày bằng vải mềm. Để tránh hiện tượng ngưng tụ nước tái diễn, hãy kiểm tra lại vị trí đặt tủ lạnh và đảm bảo rằng nó ở khu vực thông thoáng.

Kiểm Tra Tiếp Xúc Với Độ Ẩm

Kiểm tra bộ điều nhiệt và các miếng đệm cửa để đảm bảo rằng bên trong tủ lạnh giữ nhiệt độ ổn định, an toàn cho thực phẩm và giảm thiểu tiếp xúc với không khí ấm. Nếu màn hình tủ lạnh là kiểu cũ hơn, hãy kiểm tra xem ô kính của nó có được làm bằng phản xạ nhiệt tôi luyện hai hoặc ba lớp để ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước hay không. Một cửa kính hiển thị rõ ràng giúp giảm bớt việc mở và đóng vì khách hàng có thể nhanh chóng nhận ra các sản phẩm yêu thích của họ và chỉ lấy chúng để mua.

Đặt Dịch Vụ Bảo Trì Tủ Lạnh Định Kỳ

Một phần quan trọng của việc bảo trì tủ lạnh là làm sạch các bộ phận quan trọng như bình ngưng, cuộn dây và quạt. Những bộ phận này rất khó tiếp cận và nếu không được xử lý đúng cách, có thể bị hỏng trong quá trình này. Đó là lý do tại sao tốt nhất là giao chúng cho các chuyên gia.

Tốt nhất là đảm bảo chúng được làm sạch thường xuyên. Mặc dù bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục tạm thời như bịt các chỗ rò rỉ, cặn lỏng vẫn có thể hình thành trên đế tủ lạnh và đóng cặn trên quạt. Những điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của tủ lạnh, để hàng hóa được bảo quản không tốt, lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng.

Khi Nào Nên Đặt Dịch Vụ Bảo Trì

Bảo trì thường xuyên phụ thuộc vào việc sử dụng thiết bị của bạn đó là rất nhiều giờ và ít thời gian ngừng hoạt động cho các cửa hàng tạp hóa, đó là lý do tại sao bạn cần phải có chiến lược và thiết lập một lịch trình thường xuyên ngay từ đầu.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt lịch bảo trì màn hình tủ lạnh cứ sau 30 đến 90 ngày để đảm bảo rằng các cuộn dây được làm sạch mỗi tuần một lần. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể giao nhiệm vụ cho nhân viên thường xuyên lau chùi bên trong và bên ngoài nhưng không cho phép họ thực hiện các quy trình bảo trì, đặc biệt nếu họ không được đào tạo về các quy trình này. Làm như vậy có nguy cơ gây thương tích từ các tấm kim loại sắc nhọn và bề mặt cuộn dây cũng như làm hỏng thêm thiết bị.

Sử dụng máy rửa áp lực

Các kỹ thuật viên trưng bày tủ lạnh chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng máy rửa áp lực trong nhà được thiết kế đặc biệt để đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng. Máy rửa áp lực tủ lạnh được hiệu chỉnh cẩn thận để tạo ra lượng nước và áp suất vừa phải nhằm tránh làm hỏng các bộ phận mỏng manh. Kỹ thuật viên của bạn cũng có thể theo dõi bằng máy hút ướt ba giai đoạn để thu hồi nước, đất và các chất lắng đọng khác đồng thời ngăn tắc nghẽn đường thoát nước.


Bạn có thể cũng quan tâm :