Máy rửa bát trong bếp nhà hàng cần sử dụng thêm những linh phụ kiện nào

Không chỉ máy rửa chén bát loại công nghiệp thường được sử dụng trong bếp nhà hàng cần đến sự hỗ trợ của những linh phụ kiện dưới đây. Một số còn cực kỳ hữu ích với máy gia đình. CHúng giúp hệ thống hoạt động tốt hơn hiệu quả bền bì hơn. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá và bổ sung cho thiết bị của mình nhé

Bàn inox 2 tầng

Đây là bộ phận tiếp nhận chén bát đĩa trên rack trước khi cho vào máy. Chúng khá cần thiết bởi với các hệ thống như máy rửa bát dạng độc lập cần đến vị trí vào và ra cho rack khiến cho thao tác của người sử dụng và điều khiển dễ dàng hơn

Bồn chậu rửa và vòi phun tráng

Với hệ thống máy gia đình chắc chắn không cần thiết đến bộ hỗ trợ này. Tuy nhiên với máy rửa bát công nghiệp chắc chắn là khá cần thiết. Bởi vật dụng trước khi xếp vào rack thường cần loại bỏ thức ăn thừa. Hai công cụ này sẽ tối ưu hóa tiền xử lý trước khi cho vào rack đặt vào khoang xử lý. Tránh các nguyên nhân làm tắc nghẽn đường cấp thoát nước

Máy lọc nước

Một số hệ thống máy cao cấp thường đã bổ sung thành phần này vào toàn bộ quá trình của mình. Tuy nhiên đa số thì chưa tích hợp. Chúng ta cần xử lý nước sạch loại bỏ chủ yếu các thành phần cặn vôi. Điều này giúp các đầu vào/ ra nước không bị cặn và canxi hóa tránh các tác nhân gây tắc nghẽn dòng nước

Tủ sấy hoặc giá kệ chạn bếp

Chén bát sau khi rửa cần được đặt vào một môi trường kín trong tủ, chạn hoặc tủ sấy là tốt nhất. Mỗi khi sử dụng chén bát đĩa sẽ luôn giữ được sạch sẽ và khô ráo tránh bám bụi

máy rửa khay cơm công nghiệp

Bộ bơm hóa chất tự động

Để làm sạch tối hưu và hiệu quả cũng như an toàn. Máy rửa chén bát thường cần đến hóa chất an toàn để rửa và tráng. Chúng có chứa các thành phần hóa học an toàn đánh bay vết bẩn và hòa tan các thành phần giầu mỡ

Bộ phận bơm hóa chất tự động là bộ phận hỗ trợ bơm trực tiếp hóa chất từ can chữa vào khoang chứa bên trong máy để chúng tự động được sư dụng trong các giai đoạn xử lý làm sạch

Một số lưu ý cần thiét khi sử dụng máy rửa chén bát mà bạn chưa chắc đã biết

  1. Sắp xếp chén bát vật dụng vào rack

Hãy tham khảo ý kiến và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Lựa chọn từng loại rack cho từng loại vật dụng phù hợp. Sắp xếp chúng theo một thứ tự trật tự. Chén ly bát đĩa cho nằm úp và theo phương thẳng đứng có khoảng cách tánh xếp chồng

Cùng loại thì rửa cùng nhau xếp cùng rack, loại bỏ thức ăn có kích thước lớn trước khi rửa

  1. Cài đặt chế độ nhiệt độ rửa phù hợp

Tùy từng loại tùy từng mức độ mà lựa chọn chế độ nhiệt độ và mức tiêu hao hóa chất phù hợp. Cài đặt thời gian tốc độ xử lý làm sạch hiệu quả hơn

  1. Hãy nhớ lau chùi vệ sinh

Làm sạch lau chùi các bộ phận cần thiết. Đặc biệt là đầu cấp thoát nước tránh cách nguy cơ tắc nghẽn han gỉ rò rỉ

  1. Hãy kiểm tra kỹ thuật định kỳ

Sau một thời gian sử dụng máy móc thường có những sai số và hao mòn. Hãy kiểm tra kỹ thuật xử lý và loại bỏ các nguy cơ đó trước khi chúng gây hại

 


Bạn có thể cũng quan tâm :