10 Lý Do Khiến Tủ Đông Lạnh Công Nghiệp Mất Nhiệt Và Chảy Nước

Tủ đông lạnh công nghiệp của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng cho khách hàng của bạn. Cho dù bạn điều hành một nhà hàng lưu trữ các nguyên liệu để chuẩn bị thực phẩm hay bạn là một nhà bán lẻ bán các mặt hàng lạnh, khi tủ đông của bạn không được làm mát đúng cách, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khách hàng của bạn. Nếu bạn thấy tủ đông công nghiệp của mình dường như không làm mát thực phẩm như bình thường, bạn cần chú ý ngay lập tức.

Cùng xem ngay:

10 Lý Do Khiến Tủ Đông Lạnh Công Nghiệp Của Bạn Không Đủ Lạnh 

tủ đông lạnh công nghiệp

Cuộn Dây Ngưng Tụ Bẩn

Tủ cấp đông công nghiệp thường không ấm do cuộn dây ngưng tụ bẩn. Các cuộn dây được thiết kế để làm mát chất làm lạnh, hóa chất cần thiết để cung cấp không khí lạnh cho tủ lạnh của bạn. Khi các cuộn dây tích tụ nhiều chất bẩn, bụi và dầu mỡ, chúng không thể hoạt động bình thường dẫn đến nhiệt độ ấm hơn dẫn đến thực phẩm bị hư hỏng. Để tránh vấn đề này, bạn nên làm sạch cuộn dây bình ngưng ít nhất ba tháng một lần để giúp đảm bảo bạn có thể duy trì nhiệt độ mát an toàn.

Cửa Bị Lỗi

Cửa tủ lạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ không khí lạnh và không khí ấm thoát ra ngoài. Chúng được thiết kế để tạo thành một con dấu mỗi khi chúng được đóng lại. Nếu có hư hỏng đối với cửa của bạn, chúng không thể đóng lại đúng cách và con dấu bị hỏng.

Thành phần chính của cửa nhà bạn là gioăng cao su. Nếu điều này trở nên lỏng lẻo, nứt hoặc rách, hoặc nếu bản lề cửa bị gỉ hoặc bị hỏng, cửa sẽ không được đóng kín đúng cách. Gioăng kém là nguyên nhân phổ biến khiến tủ đông lạnh công nghiệp mất nhiệt và bản lề bị lỏng hoặc bị hỏng khiến cửa không thể căn chỉnh và niêm phong đúng cách.

Bộ Điều Nhiệt Bị Lỗi

Một nguyên nhân hợp lý khiến tủ lạnh bị nóng là bộ điều nhiệt của tủ đông đứng. Vì nó đo nhiệt độ bên trong, nếu nó không đọc nhiệt độ chính xác, kiểm tra tủ lạnh của bạn có thể hiển thị nhiệt độ an toàn trong khi thực tế tủ lạnh quá ấm. Nhiệt độ thích hợp cho tủ đông công nghiệp nhà hàng thường là (-18 ° C). Khi bộ điều chỉnh nhiệt của bạn bị trục trặc, kết quả đo không chính xác, khiến thực phẩm của bạn có nguy cơ bị hư hỏng. Cách tốt nhất để đảm bảo bộ điều nhiệt của bạn cung cấp kết quả đọc chính xác là tránh làm tắc nó bằng cách dự trữ quá nhiều trong tủ lạnh.

Lỗi Máy Nén

Máy nén được sử dụng để ngưng tụ chất làm lạnh trước khi đi vào các cuộn dây của bình ngưng. Nếu nó bị lỗi, tủ lạnh không thể làm mát hiệu quả. Một dấu hiệu tốt là bình ngưng của bạn không hoạt động là nếu tủ lạnh của bạn phát ra tiếng ồn lớn hoặc có vẻ như nó đang “chạy” liên tục. Máy nén bị hỏng cần được sửa chữa hoặc thay thế càng sớm càng tốt để tránh tủ đông lạnh công nghiệp của bạn trở nên quá nóng.

Cài Đặt Nhiệt Độ Không Chính Xác

Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh của mình quá ấm, hãy xem các cài đặt. Có thể do vô tình đặt sai nhiệt độ. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần điều chỉnh lại nó về cài đặt thích hợp.

Lỗ Thông Hơi Tuần Hoàn Bị Tắc

Cũng giống như bạn phải tránh chặn bộ điều nhiệt của mình với quá nhiều thức ăn, bạn cũng cần phải giữ cho lỗ thông hơi lưu thông của bạn được thông thoáng. Nếu tủ cấp đông cảm thấy ấm và chứa quá nhiều thực phẩm, hãy đảm bảo rằng thực phẩm của bạn được di chuyển khỏi lỗ thông hơi để ngăn không khí lưu thông kém có thể cản trở nhiệt độ mát.

Tủ Đông Trống Rỗng

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến tủ đông quá tải hai lần, nhưng bạn thực sự có thể gặp vấn đề nếu tủ lạnh của bạn quá trống. Tủ đông lạnh hiện đại tiết kiệm năng lượng hơn khi tủ lạnh đầy. Vì vậy, trong khi đóng gói tủ cấp đông của bạn có thể không tốt, một tủ lạnh đầy đủ cho phép tất cả các sản phẩm được lưu trữ giúp cách nhiệt bên trong. Nếu không có lý do để thêm nhiều thực phẩm, bạn có thể đặt một vài chậu hoặc bình nước vào tủ lạnh để giúp làm đầy tủ lạnh và giữ lạnh bên trong.

Mở Khi Không Cần Thiết

Nếu tủ đông lạnh công nghiệp của bạn thường xuyên bị mở, không thể ngăn mát được. Trong các nhà hàng, một tủ cấp đông được sắp xếp tốt có thể giảm thời gian nhân viên mở cửa tủ đông. Khi họ có thể nhanh chóng nhận ra những gì họ cần, họ sẽ đóng cửa sớm hơn.

Đối với các nhà bán lẻ, điều này có thể khó khăn hơn một chút. Tuy nhiên, một tủ trưng bày đầy đủ và có tổ chức sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thứ họ cần hơn, do đó họ ít có khả năng đứng đó với cánh cửa đang mở để cố tìm thứ gì đó. Để thực phẩm hướng lên trên trong tủ mát cũng là một nguyên tắc chung. Điều này giúp bạn dễ dàng xem hàng hơn khi ở phía trước tủ mát, thay vì khách hàng phải căng thẳng để xem thứ gì đó hoặc tiếp cận một mặt hàng ở phía sau.

Bảo Trì Kém

Tủ đông trữ lạnh công nghiệp yêu cầu bảo trì chuyên nghiệp thường xuyên để tiếp tục hoạt động hiệu quả. Bạn nên luôn tuân thủ lịch bảo dưỡng khuyến nghị của nhà sản xuất để tủ lạnh có tuổi thọ cao nhất và hoạt động tốt nhất.

Cần Thay Thế

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn xem qua tất cả những lý do này mà vẫn thấy tủ đông công nghiệp của mình dường như không thể giữ mát, có lẽ đã đến lúc bạn nên mua một chiếc tủ mới.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Thiết Bị Nhâp Khẩu muốn gửi đến các bạn, mong rằng chúng thực sự có ích. Đừng quên chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng trong đó có thiết bị bảo quản lạnh.

>>> Xem chi tiết các sản phẩm bằng cách bấm vào các chuyên mục phía trên màn hình. Xin chào và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!


Bạn có thể cũng quan tâm :