Tưởng chừng như không thể, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hấp bánh bao bằng những chiếc lò nướng. Để làm được như vậy cần có kỹ năng hay đòi hỏi gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu dưới đây
Chúng ta vẫn thường tư duy lò nướng với chức năng làm chín món ăn bằng các thanh nhiệt tăng độ bên trong khoang. Nếu như thực hiện hấp bánh bao sẽ không thể nào thực hiện được. Một số bạn còn sáng tạo bằng cách đặt thiết bị hấp vào khoang và đổ nước vào. Tuy nhiên đây không phải là 1 cách làm sẽ mang lại hiệu quả. Thậm chí nó có thể gây ra một số lỗi hỏng hóc và tai nạn
Tuy nhiên sẽ vẫn thực hiện được việc hấp bánh bao với lò hấp nướng thế hệ mới. Với việc tích hợp sẵn nguồn nước để bổ sung chủ động hơi nước và độ ẩm. Giúp thiết bị thực hiện món nướng không khói và tạo ra món ăn hấp dẫn đậm đà hương vị hơn
Cách hấp bánh bao bằng lò nướng
Như vậy với các phiên bản lò nướng thông thường. Quý anh chị không thể thực hiện chức năng hấp. Bởi bản chất của món này là làm chín món ăn nhờ sức nóng của hơi nước. Nếu lò nướng bổ sung nước và thông số độ ẩm chắc chắn thực hiện tốt
Như vậy chắc chắn có nhiều cách để thực hiện hấp chín bánh bao. Tuy nhiên lò hấp nướng đa năng cũng là 1 lựa chọn khá tốt. Vậy lò nướng có chức năng hấp là gì
Lò hấp nướng là gì?
Là thiết bị bếp nhà hàng nhằm tạo ra món ăn chuyên nghiệp ngon hơn nhanh hơn hiệu quả hơn. So với những chiếc lò nướng thông thường thì bằng công nghệ bổ sung nước và hơi nước thì đây là mẫu công cụ đa năng có khả năng thực hiện các món như : hấp áp suất thấp, nướng đối lưu và kết hợp tùy chỉnh bởi các thông số : Nhiệt độ, độ ẩm ( hơi nước) và tốc độ quạt đối lưu
Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng có chức năng hấp
Là thiết bị có công suất lớn chính vì vậy vấn đề an toàn khi sử dụng cần được cân nhắc đầu tiên. Bởi một số nguy cơ tiềm tàng xuất hiện. Đồng thời luôn chú ý đến 3 nguy cơ cao :
- Tại nạn do cháy nổ
- Tai nạn do chập điện
- Tai nạn bỏng do nhiệt độ cao
Để tránh các nguy cơ rủi ro cao xuất hiện quý anh chị lưu ý về các nguyên tắc an toàn dưới đây:
Vị trí đặt lò nướng có chức năng hấp
Chọn vị trí la nơi cao ráo khô thoáng tránh nhiệt độ cao. Tránh đặt gần các thiết bị điện từ khác như: Bếp, tủ đông tủ mát và các vị trí có các vật dụng thiết bị dễ cháy.
Đảm bảo nguồn điện gas luôn an toàn
Không sử dụng vật dụng dễ bị nóng chảy, biến dạng . Không đặt các đồ đừng làm bằng các vật liệu dễ bắt lửa như nhựa, giấy, hộp xốp vì chúng có khả năng bén lửa và gây cháy nổ rất cao.
Sử dụng giấy lót chuyên dụng khi nướng
Vệ sinh làm sạch thường xuyên
Kiểm tra bảo dưỡng kỹ thuật theo định kỳ
Bạn có thể cũng quan tâm :
- Tại sao cần lựa chọn lò nướng cho nhà hàng theo công suất dung tích và số khay?
- Sự thật về máy rửa bát nhà hàng tốn điện tốn nước
- Kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát gia đình – Thiết bị nhập khẩu