Cách sử dụng máy rửa chén bát nhà hàng không sợ tốn điện bằng những mẹo này

Máy rửa chén bát nhà hàng hoặc máy rửa bát công nghiệp đang là thiết bị được sử dụng hàng ngày tại các bếp ăn thương mại và bếp ăn công nghiệp lớn. Một vấn đề luôn làm phiền lòng của các nhà đầu tư rằng máy rửa bát của họ tiêu tốn nhiều điện và nước. Điều này xuất phát chủ yếu từ 2 trường hợp sau đây:

Thứ nhất là lựa chọn phải sản phẩm máy rửa bát kém chất lượng dẫn đến tiêu tốn nhiều điện nước mà bát đĩa vẫn không sạch.

Thứ hai là trong quá trình sử dụng bị sai quy trình hoặc phạm phải những điều không nên làm. Vậy, những điều mà bạn đang mắc phải khiến máy rửa bát tiêu tốn nhiều nhiên liệu là gì và các khách phục nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao máy rửa chén bát nhà hàng lại tiêu tốn nhiều điện năng

Như đã đề cập bên trên, hầu hết những chủ đầu tư không quá dư giả về vấn hay lựa chọn những sản phẩm có giá trị không quá cao, có thể nói là thấp. Đi cùng với đó cũng là chất lượng thấp hơn và sử dụng nhiều điện và nước hơn. Nếu như bạn đã lỡ mua phải sản phẩm này rồi thì không còn cách nào khác ngoài việc sử dụng hoặc tiếp là mua mới.

Mà mua mới thì lại tốn kém rất nhiều chi phí, nên đó cũng là một bài học cảnh tỉnh cho những người đang định mua những chiếc máy rửa bát công nghiệp giá rẻ, trôi nổi trên thị trường.

Trường hợp còn lại là thường xuyên xảy ra và được bắt gặp tại hầu hết ở những người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát nhà hàng nhiều. Mà chỉ nghe theo lời hướng dẫn của người bán dẫn đến sử dụng không đúng chức năng, không phù hợp chức năng từ đó tốn nhiều điện và nước.

Thời buổi internet bùng nổi, luôn hiện hữu quang ta việc tìm và đọc những tài liệu bài viết chia sẻ kinh nghiệm là vô cùng dễ dàng. Hãy chủ động tìm hiểu và học hỏi từ những kinh nghiệm chia sẻ thực tế của chúng tôi để sử dụng được tốt hơn.

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát nhà hàng an toàn và tiết kiệm điện nước tối đa

Lựa chọn thương hiệu máy rửa chén bát nhà hàng phù hợp

Đầu tiên, để sử dụng máy rửa chén bát nhà hàng sao cho tiết kiệm tối đa, việc bạn cần làm là đầu tư một chiếc máy rửa bát kết hợp tiện ích thông minh và giá cả hợp lý với ngân sách của gia đình. Việc đầu tư một chiếc máy chất lượng là điều vô cùng quan trọng trong quá trình giảm thiểu chi phí sửa chữa, quá trình sử dụng có vấn đề cần phải thay đổi máy rửa chén bát nhà hàng mới. Có nhiều thương hiệu máy rửa bát nhà hàng trên thị trường, do đó cần chọn lựa cẩn thận để tránh chọn phải những chiếc máy kém chất lượng.

Chọn thương hiệu máy rửa bát uy tín
Chọn thương hiệu máy rửa bát uy tín

Áp dụng chương trình rửa cho phù hợp

Mỗi loại bát đĩa sẽ phù hợp với các chương trình rửa khác nhau nên bạn cần lưu ý lựa chọn chương trình rửa phù hợp với từng loại bát đĩa và mức độ bẩn của bát đĩa. Nếu chọn không đúng thì có thể xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn. Chẳng hạn những vết bẩn cứng đầu, bạn mới nên sử dụng chương trình rửa sạch sâu. Còn chén đĩa chỉ bị bám bẩn ít cùng một chút dầu mỡ thì bạn có thể sử dụng chương trình rửa tiết kiệm hoặc rửa nhanh là đã ổn. Chọn chương trình phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, nước khi sử dụng máy rửa bát và đạt hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Chất tẩy rửa chuyên dụng được tạo ra dành riêng cho máy rửa bát nhà hàng, do đó các bạn không nên mua những loại khác không phải chất tẩy rửa chuyên dụng, sẽ có nguy cơ làm hỏng máy. Các bạn cũng nên phối hợp đúng cách giữa chất tẩy rửa và các chương trình giặt để có thể tiết kiệm nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không để máy rửa bát quá tải

Nhiều người có thói quen nhồi nhét bát đĩa trong chỉ một lần rửa của nhiều người sẽ khiến máy rửa bát bị quá tải, tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Thiết bị cần có khoảng trống để phun nước và chất tẩy rửa, nếu nhét quá nhiều sẽ làm cho nước và chất tẩy rửa không đến được nơi cần làm sạch. Do đó, để máy rửa chén hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất chỉ nên cho chúng rửa số lượng vừa đủ theo hướng dẫn.

Xếp bát đĩa hợp lý giúp máy rửa bát hoạt động tốt hơn
Xếp bát đĩa hợp lý giúp máy rửa bát hoạt động tốt hơn

Không mở cửa khi máy rửa chén bát nhà hàng đang hoạt động

Việc mở cửa máy trong khi chúng đang hoạt động sẽ khiến cho máy tự động tắt mọi chế độ đang hoạt động. Do đó, nếu bạn mở cửa máy khi máy đang hoạt động để thêm chén đĩa dụng cụ vào thì máy phải khởi động lại từ đầu gây lãng phí thời gian và điện năng. Hạn chế tối đa việc phải mở cửa khi đang hoạt động thì mới tiết kiệm và không lãng phí điện.

Trên đây là một số những mẹo để sử dụng máy rửa chén bát nhà hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có được thêm những kiến thức và thông tin bổ ích để áp dụng vào cuộc sống. Nếu muốn biết thêm nhiều hơn xin hãy truy cập đến trang web: thietbinhapkhau.com.vn


Bạn có thể cũng quan tâm :