Chi Tiết Cách Vệ Sinh Bếp Chiên Nhúng Từ Chuyên Gia

Thiết bị nào cần thiết hơn cho hoạt động của một nhà bếp thương mại hơn một chiếc bếp chiên nhúng công nghiệp chứ? Chiếc bếp công nghiệp mơ ước này cho phép các nhà hàng và cơ sở dịch vụ ăn uống chế biến món khoai tây chiên ngon, ngón gà, hành tây, …. trong vòng vài phút thông báo. Nồi chiên ngập dầu thương mại có thể tiết kiệm thời gian quan trọng  và là chìa khóa để đạt được mức độ giòn hoàn hảo, nhưng chúng cần được bảo trì thường xuyên khi sử dụng hàng ngày.

Nếu bạn muốn nồi chiên thương mại của mình bền lâu và hoạt động hiệu quả nhất có thể, thì việc cách vệ sinh bếp chiên nhúng tiêu chuẩn là điều bắt buộc sau khi sử dụng. Bếp chiên nhúng bẩn không chỉ làm hỏng hương vị tổng thể của thực phẩm mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn phương pháp làm sạch quy trình làm sạch hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 bước đơn giản để làm sạch một bếp chiên nhúng nhà hàng mà Thiết Bị Nhập Khẩu muốn gửi đến bạn. Tới ngay với bài viết nhé!

Bước 1: Rút Dây Cắm Điện Hoặc Ngắt Nguồn Và Làm Mát Dầu

Có thực sự chỉ có 5 bước đơn giản để làm sạch một bếp chiên ngập dầu công nghiệp không? Nếu bạn làm theo các đề xuất này hoặc kiểm tra các hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất máy trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu, các bước này dường như đã thành công.

Điều đầu tiên, bạn cần tắt nguồn của bếp chiên nhúng bằng cách đóng cửa cấp gas hoặc rút nguồn điện. Điều này để dầu nguội bên trong. Đảm bảo làm mát nhiệt độ dầu ít nhất 50 độ C trở xuống.

Bước 2: Loại Bỏ Dầu Và Cạo Sạch Bên Trong

Sau khi dầu đủ nguội, đổ phần còn lại vào thùng chứa để tái chế hoặc thải bỏ thích hợp. Sau đó, tháo bất kỳ giỏ hoặc giá đỡ nào. Sử dụng miếng rửa bát chén mới hoặc chuyên dụng để làm sạch các thành bên trong, các góc và nền của các chất cặn tích tụ. Đảm bảo chải, lau và rửa sạch các mảnh vụn.

Bước 3: Đổ Đầy Nước Và Làm Sạch

Tiếp theo, đổ đầy nước sạch, mát đến vạch mức mà bạn hay đổ dầu chiên. Sau đó, thêm dung dịch tẩy rửa thích hợp vào nước. Chất tẩy rửa mà bạn đã chọn sẽ giúp tẩy sạch các vết dầu mỡ bám lâu ngày. Ngoài ra cũng có thể sử dụng bank soda + nước cốt chanh.

Bước 4: Khởi Động Lại Bếp Chiên Nhúng Và Đun Sôi Nước

Bây giờ, bạn cần bật lại nồi chiên ngập dầu để đun sôi nước. Để nước và chất tẩy rửa đun sôi tối thiểu trong 10 phút và khoảng từ 15 đến 20 phút là lý tưởng cho những máy bị bẩn nhiều.

Bước 5: Để Nguội, Xả Nước Và làm Sạch Lần Cuối

Sau thời gian sôi thích hợp, tắt bếp chiên nhúng công nghiệp lại và để nước nguội hoàn toàn. Xả từ từ dung dịch tẩy rửa và dùng bàn chải để làm sạch các mặt bên và các bộ phận phát nhiệt của nồi chiên. Xả kỹ bằng nước nóng để loại bỏ cặn bẩn hoặc hóa chất tẩy rửa còn sót lại. Đảm bảo để chảo, rổ và dụng cụ chiên khô thoáng trước khi cho dầu mới vào sử dụng.

Tại Thiết Bị Nhập Khẩu, chúng tôi hướng tới mục tiêu phục vụ bạn bằng kiến ​​thức chuyên môn trong ngành để đảm bảo thiết bị của bạn luôn đạt tiêu chuẩn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần một chiếc bếp chiên nhúng công nghiệp hoặc bất kỳ thiết bị nhà hàng nào khác có thể tham khảo thêm các sản phẩm đến từ chúng tôi.

XEM THÊM BÀI VIẾT THÚ VỊ TẠI ĐÂY:

Thietbinhapkhau.com.vn


Bạn có thể cũng quan tâm :