Mua Lò Nướng Bánh Loại Nào Tốt Nhất – Hướng Dẫn Chi Tiết

Mua lò nướng bánh loại nào tốt? luôn là câu hỏi gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư. Lò nướng là trái tim và linh hồn của mọi tiệm bánh. Cho dù bạn đang bán bánh mì, bánh ngọt, bánh nướng, bánh quy hay các loại bánh ngọt khác, sự thành công của tiệm bánh của bạn phần lớn phụ thuộc vào Lò nướng thương mại mà bạn có. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đầu tư vào một Lò nướng thương mại chất lượng cao có các tính năng cụ thể để đáp ứng nhu cầu của bạn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm nướng của bạn.

Hướng dẫn mua toàn diện này sẽ giúp bạn chọn lò nướng công nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Chúng ta sẽ thảo luận về các loại Lò nướng Thương mại khác nhau thường được sử dụng trong các tiệm bánh và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho nhà bếp của bạn. Chúng tôi cũng sẽ nói về các yếu tố bạn cần xem xét khi chọn một thiết bị cụ thể và các tính năng bạn muốn có trong lò nướng thương mại của mình. Cùng xem bài viết với Thiết Bị Nhập Khẩu nhé!

Hiểu Từng Loại Lò Nướng Công Nghiệp

Mua sắm một Lò nướng công nghiệp thương mại bắt đầu với việc biết các tùy chọn bạn có. Có bảy loại đồng hành nhà bếp quan trọng này mà bạn có thể nhận được vào lúc này, mỗi loại phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng riêng.

Mua Lò Nướng Bánh Loại Nào Tốt Nhất

Các Loại Lò Nướng Bánh Phổ Biến Hiện Nay:

Lò Nướng Công Nghiệp Tiêu Chuẩn

Lò nướng công nghiệp tiêu chuẩn , còn được gọi là Lò nướng thương mại bức xạ , là loại Lò nướng thương mại đơn giản nhất . Chúng có một bộ phận làm nóng nằm ở dưới cùng của buồng nướng để tạo ra nhiệt bức xạ sau đó được truyền khắp khoang. Lò nướng Thương mại Tiêu chuẩn rất phổ biến vì chúng là loại Lò nướng Thương mại giá cả phải chăng nhất . Chúng cũng có ít bộ phận chuyển động hơn so với các Lò nướng thương mại khác và do đó, dễ sửa chữa hơn.

Tuy nhiên, nhiệt bức xạ không đáng tin cậy như các phương pháp gia nhiệt khác vì nó không được phân bổ đều khắp khoang nướng. Do đó, các Lò nướng Thương mại tiêu chuẩn có thể làm chín các sản phẩm thực phẩm không đồng đều.

Lò Nướng Đối Lưu

Lò nướng đối lưu công nghiệp là phổ biến nhất trong các tiệm bánh. Sự khác biệt giữa Lò nướng Thương mại đối lưu và Lò nướng Thương mại tiêu chuẩn là trước đây được trang bị quạt để luân chuyển không khí nóng vào buồng nướng. Điều này tạo ra sự phân bổ nhiệt đồng đều để ngăn chặn các điểm nóng và lạnh dẫn đến nướng không đều.

Lò nướng đối lưu giúp nướng chín đều và chín đều mọi lúc, thích hợp để nướng một khối lượng lớn bánh ngọt, bánh nướng, nấu ăn, bánh mì, bánh hạnh nhân và các loại bánh ngọt khác. Không khí được làm nóng cũng làm chín thức ăn nhanh hơn từ 25% đến 30% so với Lò nướng thương mại tiêu chuẩn , làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các tiệm bánh cần sản xuất nhiều bánh nướng một cách nhanh chóng.

Một số Lò nướng công nghiệp đối lưu có hệ thống phun hơi nước để giải phóng hơi nước vào buồng nướng, một tính năng hữu ích cho người làm bánh mì vì hơi nước giúp bột nổi lên và tạo ra lớp vỏ giòn, không bị nứt mà vẫn giữ được độ ẩm, mềm bên trong. Chúng còn được gọi là Lò nướng thương mại combi và có thể cung cấp các chức năng khác, chẳng hạn như tráng bột để chuẩn bị nướng.

Nếu bạn đã quen với việc nướng trong Lò thương mại tiêu chuẩn, việc sử dụng Lò nướng thương mại đối lưu có thể yêu cầu bạn điều chỉnh công thức nấu ăn của mình một chút vì Lò nướng thương mại đối lưu nóng hơn Lò nướng thương mại tiêu chuẩn.

Lò Nướng Sàn

Lò nướng công nghiệp trên boong có các bộ phận làm nóng ở trên cùng và dưới cùng của buồng nướng và một giá đá được làm nóng trực tiếp để bạn có thể đặt các vật dụng của mình lên trên đó. Các bộ phận làm nóng có thể được điều chỉnh riêng biệt, cho phép bạn đặt các tốc độ nướng khác nhau cho mặt trên và mặt dưới của thực phẩm của bạn.

Điều này rất hữu ích khi nướng bánh nướng và bánh nhanh, khi bạn muốn vỏ bánh được làm nóng đủ để giòn và nhân vẫn chín nhưng không bị cháy. Lò nướng thương mại sàn cũng được một số thợ làm bánh ưa thích trong việc làm bánh mì thủ công vì sàn đá cung cấp chất lượng lò nướng truyền thống cho bánh mì.

Lò nướng thương mại trên boong có thể có một hoặc nhiều boong, loại sau này rất hữu ích trong môi trường thương mại vì nó cho phép bạn nấu nhiều món cùng một lúc mà không chiếm quá nhiều không gian. Tuy nhiên, Lò nướng thương mại trên boong mất nhiều thời gian để làm nóng trước và hâm nóng nên bạn có thể phải bật liên tục nếu có nhiều mẻ cần chuẩn bị. Ngoài ra, không giống như Lò nướng thương mại đối lưu , Lò nướng thương mại trên boong có thể phát triển các điểm lạnh vì thực phẩm có thể hút nhiệt ra khỏi boong đá.

Lò Nướng Băng Tải

Lò nướng thương mại băng tải là lựa chọn lý tưởng trong các môi trường mà bạn cần sản xuất khối lượng lớn thực phẩm trong khoảng thời gian ít nhất có thể. Các Lò Thương mại này sử dụng phương pháp nấu gọi là áp suất, trong đó bạn đặt thực phẩm lên băng chuyền và băng tải vận chuyển thực phẩm qua một khoang. Các tia khí nóng đồng đều sau đó được thổi tới thực phẩm, nấu chín mọi thứ một cách nhất quán cho đến khi nó thoát ra khỏi đầu kia của băng tải. Tốc độ của băng tải được giữ nguyên trong suốt để đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng được nấu chín đồng đều.

Dây băng tải cực kỳ dễ sử dụng. Bạn chỉ cần đặt các mặt hàng thực phẩm và nhấn một nút, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để nhân viên không có kinh nghiệm sử dụng vì họ không cần các kỹ năng đặc biệt để tạo ra các sản phẩm thực phẩm chín ngon. Lò nướng thương mại cũng có thể được xếp chồng lên nhau thành hai hoặc ba để cho phép bạn tăng sản lượng âm lượng mà không làm tăng yêu cầu về không gian của bạn.

Tuy nhiên, loại thực phẩm mà bạn có thể nấu trong Lò nướng thương mại băng tải bị hạn chế rất nhiều bởi kích thước của phần mở băng tải, thường có chiều cao từ 3 ”đến 5”. Việc làm nóng nhanh cũng làm cho các mặt hàng mỏng manh, chẳng hạn như chảo và bánh phồng, có thể bị vỡ ra dưới tác dụng của các tia khí nóng.

Lò Hơi

Lò nướng thương mại bằng hơi nước có ống đựng nước hoặc kết nối trực tiếp với đường cấp nước để cho phép chúng phun hơi nước vào buồng nướng. Hơi nước cung cấp nhiệt cho khoang nướng, cho phép bạn tạo ra những món nướng mềm và ẩm hoàn hảo.

Tuy nhiên, Lò nướng Thương mại bằng hơi nước không tạo ra các cạnh giòn và nâu như khi nướng trong các Lò nướng Thương mại khác . Điều này là do các Lò nướng thương mại khác tạo ra nhiệt khô tạo ra màu nâu thường thấy trong các món nướng.

Lò Nấu Và Giữ Nhiệt

Nấu và giữ Lò nướng Thương mại sử dụng nhiệt độ thấp và nhiệt độ nhẹ để nấu các thực phẩm và giữ chúng ở nhiệt độ ấm cho đến khi chúng sẵn sàng được phục vụ. Đây là những bếp nấu chậm được sử dụng tốt nhất để nướng thực phẩm trước. Chúng không phải là sự lựa chọn tốt nhất để sản xuất số lượng lớn vì những Lò thương mại này làm mất thời gian của họ. Lò nướng thương mại Cook-and-hold cũng được sử dụng như một máy ủ bột để chuẩn bị bột để nướng trong Lò nướng thương mại tiêu chuẩn hoặc đối lưu .

Lò Hấp Nướng Đa Năng

Lò nướng thương mại tốc độ cao là một loại lò nướng bánh mì khá mới Lò nướng thương mại kết hợp nhiều phương pháp nấu nướng để nướng các sản phẩm thực phẩm của bạn cực kỳ nhanh chóng. Điều này cho phép bạn cắt giảm đáng kể thời gian nấu nướng và cung cấp dịch vụ cực nhanh cho khách hàng của mình. Ví dụ, một chiếc bánh cupcake, thường mất từ ​​15 đến 20 phút trong Lò nướng thương mại tiêu chuẩn và 12 đến 16 phút trong Lò nướng thương mại đối lưu để nướng có thể chỉ cần 5 phút trong Lò nướng thương mại tốc độ cao .

Hầu hết các Lò hấp nướng đối lưu tốc độ cao thông thường kết hợp công nghệ đối lưu và vi sóng để tạo ra đủ nhiệt để nấu chín nhanh thức ăn. Nấu nướng đối lưu sử dụng lưu thông không khí để nấu ăn đồng đều trong khi lò vi sóng sử dụng sóng điện từ để tạo ra nhiều nhiệt một cách nhanh chóng. Lò vi sóng nổi tiếng là tạo ra kết quả không nhất quán, nhưng khi kết hợp với chế độ nấu nướng đối lưu, nó sẽ trở nên đủ ổn định để tạo ra thức ăn chín đều.

Lò nướng thương mại tốc độ cao thường có các điều khiển có thể lập trình cho phép bạn tạo cài đặt cho các công thức nấu ăn khác nhau có thể được truy cập trong một thao tác. Chúng yêu cầu ít đào tạo nên dễ sử dụng ngay cả đối với lao động phổ thông.

Tìm hiểu thêm về lò hấp nướng đa chức năng - một sản phẩm giúp ích rất nhiều cho các đầu bếp

Biết Các Tiện Ích Của Bạn Khi Mua Lò Nướng Bánh

Lò nướng bánh mì thương mại được chạy bằng gas hoặc điện, cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Khí Ga

Chi phí sử dụng lâu dài của Lò nướng thương mại chạy bằng gas thấp hơn nhiều vì gas có giá cả phải chăng hơn ở nhiều nơi trong nước. Sự lựa chọn khí đốt của bạn cũng rất quan trọng. Khí propan đắt hơn khí tự nhiên, vì vậy nếu bạn rất tiết kiệm ngân sách, hãy chọn mua Lò nướng thương mại bằng khí tự nhiên có thể giúp giảm chi phí hoạt động của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Lò nướng thương mại bằng gas yêu cầu kết nối gas, việc lắp đặt có thể tốn kém nếu bạn chưa có và sẽ cộng thêm vào chi phí trả trước của bạn. Bạn cũng cần có thiết bị an toàn thích hợp, chẳng hạn như ống ngắt kết nối nhanh và dây nịt đường dây, để giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn và thương tích.

Có một sự đánh đổi cho chi phí tương đối thấp. Mặc dù Lò nướng thương mại bằng gas nóng lên nhanh hơn so với Lò nướng thương mại bằng điện , chúng có thể hơi khó kiểm soát và có xu hướng tạo ra các điểm nóng và lạnh do sự phân bổ nhiệt kém. Điều này có thể dẫn đến các món ăn được nấu quá chín ở một mặt và nấu chưa chín ở mặt khác.

Điện

Lò nướng điện thương mại rất dễ lắp đặt. Bạn chỉ cần cắm phích cắm vào ổ cắm và bắt đầu sử dụng. Chúng mất nhiều thời gian để làm nóng hơn so với Lò nướng thương mại bằng gas , nhưng chúng cung cấp nhiệt lượng ổn định hơn dẫn đến các sản phẩm thực phẩm được nướng chín đều. Lò nướng Thương mại Điện cũng dễ vệ sinh hơn vì chúng không yêu cầu kết nối gas có thể bị tắc do dầu mỡ và mảnh vụn. Chúng cũng an toàn hơn so với Lò nướng thương mại bằng gas vì không có nguy cơ rò rỉ khí gas và ít khả năng xảy ra hỏa hoạn hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có các biện pháp an toàn cần thiết trong nhà bếp của bạn. Hầu hết các Lò nướng thương mại điện có điện áp từ 115v trở lên. Chúng cần phải có cầu dao riêng trong hộp cầu dao vì chúng tạo ra các xung lực lớn mỗi khi bạn bật chúng lên. Những đột biến công suất này có thể gây ra hiện tượng ngắt mạch. Nếu Lò nướng Thương mại không có cầu dao riêng, nó có thể gây mất điện tại cơ sở của bạn.

Có thể đắt hơn để mua và sử dụng Lò thương mại bằng điện ở những khu vực có điện đắt hơn gas. Nếu bạn muốn biết Lò nướng thương mại điện của bạn đang tiêu thụ bao nhiêu năng lượng, hãy xem hóa đơn tiền điện của bạn và xem giá mỗi kilowatt-giờ (kWh). Nhân số giờ đó với số giờ bạn sử dụng Lò nướng thương mại điện mỗi tháng. Con số bạn sẽ nhận được là chi phí tiêu thụ năng lượng hàng tháng của Lò nướng thương mại của bạn.

Tìm Đúng Kích Thước

Để xác định kích thước của Lò nướng thương mại bạn cần cho tiệm bánh của mình, hãy tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu không gian cho Lò nướng thương mại . Các nhà bếp thương mại lớn rõ ràng có thể có nhiều đơn vị lớn, nhưng các tiệm bánh và cửa hàng bánh ngọt nhỏ hơn cần phải phân tích sơ đồ mặt bằng của họ một cách kỹ lưỡng.

Một yếu tố khác bạn cần nghĩ đến là số lượng sản phẩm nướng bạn cần chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có bao nhiêu loại thực phẩm riêng lẻ có thể vừa với Lò nướng thương mại và nấu cùng một lúc? Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ cần nấu trong bao lâu? Có bao nhiêu khách hàng đói đang chờ đợi đơn đặt hàng của họ tại bất kỳ thời điểm nào? Và bạn sẵn sàng giữ những khách hàng đói của mình chờ đợi trong bao lâu? Giải quyết những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về việc bạn cần Lò nướng thương mại của mình lớn như thế nào .

Cân Nhắc Các Loại Thực Phẩm Bạn Sẽ Sử Dụng

Các sản phẩm thực phẩm khác nhau được chế biến tốt nhất trong các loại Lò nướng Thương mại khác nhau . Ví dụ: các tiệm bánh sản xuất bánh mì thủ công, cũng như bánh ngọt, bánh pho mát và món tráng miệng sữa trứng, sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi đầu tư vào Lò nướng thương mại trên boong , nơi các mặt hàng được làm nóng thông qua truyền dẫn điện từ khay đá sang sản phẩm thực phẩm. Trong khi Lò nướng Thương mại đối lưu là những mặt hàng đặc biệt linh hoạt, tinh tế nhưng nướng tốt trên boong Lò nướng Thương mại sẽ dễ dàng bị sập dưới luồng không khí lưu thông của Lò nướng Thương mại đối lưu .

Tuy nhiên, Lò nướng thương mại đối lưu hoàn hảo cho bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, bánh ngọt và nhiều mặt hàng khác. Lò nướng thương mại băng tải cũng hữu ích để nướng các sản phẩm thực phẩm khác nhau ở khối lượng lớn, nhưng có thể có một số đánh đổi về chất lượng để đổi lấy hiệu quả và tính dễ sử dụng.

Dễ Sử Dụng

Tự mình làm việc trong một tiệm bánh có thể đủ căng thẳng. Có một Lò nướng thương mại tốt và dễ vận hành có thể giúp giảm bớt phần nào căng thẳng cho nhân viên của bạn. Về mặt dễ sử dụng, Lò nướng thương mại băng tải thắng tay hơn. Lò nướng thương mại Conveyor nấu thức ăn nhanh chóng và hiệu quả, mang lại cho bạn kết quả nhất quán ngày này qua ngày khác. Bạn cũng không cần phải thuê nhân viên có kỹ năng chuyên môn để vận hành Lò nướng thương mại băng tải .

Các yêu cầu về vệ sinh và bảo dưỡng cũng cần được thêm vào phương trình. Nhìn chung, Lò nướng thương mại bằng điện dễ vệ sinh hơn Lò nướng thương mại bằng gas . Một số Lò nướng Thương mại cũng có các góc bo tròn để ngăn sự tích tụ thức ăn ở các góc của khoang Lò nướng Thương mại . Mặt trong bằng sứ nhẵn cũng có thể giúp lau sạch khoang nướng dễ dàng hơn.

Tiết Kiệm Năng Lượng

Tiết kiệm năng lượng là yếu tố luôn cần khi bạn chọn mua lò nướng bánh chuyên dụng. Với lò nướng bánh chuyên nghiệp sẽ cần hoạt động đến 10 tiếng mỗi ngày và hơn nữa nên tiết kiệm điện giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận lên khá nhiều.

Chú Ý Đến Từng Chi Tiết Khi Mua Lò Nướng Bánh

Cửa

Lò nướng bánh mì Thương mại có thể có cửa cứng hoặc cửa kính. Cửa đặc thường được làm bằng thép không gỉ, có tác dụng cách nhiệt tốt để giữ nhiệt bên trong Lò thương mại . Tuy nhiên, cửa cứng có thể dẫn đến thất thoát nhiệt vì bạn cần phải mở chúng để kiểm tra thực phẩm của mình.

Mặt khác, cửa kính không cung cấp nhiều khả năng cách nhiệt như cửa đặc, nhưng chúng cho phép bạn xem các sản phẩm thực phẩm của mình mà không cần mở. Nhiều mẫu cửa kính sử dụng loại kính có độ phát xạ thấp. Loại kính này có hai hoặc ba ô ngăn không khí hoặc khí giữa các ô để giảm sự truyền nhiệt. Cửa kính có độ phát xạ thấp có thể giúp cách nhiệt bên trong Lò nướng Thương mại và giữ không khí nóng bên trong.

Giá Đỡ

Giá đỡ lò nướng được sử dụng để tải và hỗ trợ các mặt hàng thực phẩm của bạn khi chúng nấu trong Lò nướng thương mại . Chúng phải dễ dàng cuộn vào và ra để sử dụng dễ dàng. Nhiều Lò nướng thương mại cũng có giá đỡ có thể điều chỉnh độ cao để bạn có thể đặt các vật dụng của mình gần hoặc xa các bộ phận làm nóng hơn. Nếu bạn cần nướng các sản phẩm thực phẩm khác nhau với chiều cao khác nhau, bạn có thể sử dụng giá đỡ nửa, chỉ chiếm một nửa chiều rộng của giá đầy đủ. Điều này cho phép bạn đặt một món đồ cao hơn trên giá đầy đủ phía dưới và một món đồ ngắn hơn trên nửa giá phía trên.

Hẹn Giờ

Lò có bộ hẹn giờ thủ công hoặc lập trình với màn hình kỹ thuật số để giúp bạn theo dõi lượng thời gian nấu thức ăn của mình. Bộ hẹn giờ thủ công có một núm vặn mà bạn có thể xoay để tạo đồng hồ đếm ngược. Khi đồng hồ đếm ngược kết thúc, Lò nướng thương mại sẽ phát ra tiếng bíp để cho bạn biết đã hết thời gian nấu.

Nhiều Lò nướng thương mại mới được trang bị bộ hẹn giờ có thể tắt Lò nướng thương mại sau khi hết thời gian nấu. Điều này rất hữu ích trong các nhà bếp thương mại, nơi bạn phải phân chia sự chú ý của mình cho nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc. Bộ hẹn giờ có thể lập trình tự động tắt Lò nướng thương mại cũng giúp giảm thiểu nguy cơ nấu quá chín các sản phẩm thực phẩm của bạn.


Bạn có thể cũng quan tâm :