HƯỚNG DẪN RÃ ĐÔNG TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Tủ lạnh công nghiệptủ đông công nghiệp của bạn có thể dễ bị đóng băng. Đá là một dấu hiệu có gì đó không ổn với chức năng thích hợp, đặc biệt là trong tủ cấp đông. Thêm vào đó, sự tích tụ sương giá trong tủ cấp đông thương mại cản trở hiệu suất tối ưu. Khi sương giá tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi, nó có thể tàn phá kho thực phẩm của bạn dẫn đến hư hỏng, lãng phí, tăng hóa đơn năng lượng và cuối cùng là nhu cầu sửa chữa tốn kém. Do đó, điều quan trọng là phải biết cách rã đông tủ đông công nghiệp của bạn. Đây là hướng dẫn từng bước của THIẾT BỊ NHẬP KHẨU để rã đông tủ đông công nghiệp. Tới ngay với bài viết nhé!

BẮT ĐẦU VỚI PHÒNG NGỪA

Một nguyên tắc nhỏ là bắt đầu với việc phòng ngừa. Một số phương pháp hay nhất để giới thiệu với bạn và những đồng nghiệp của bạn để giảm nguy cơ băng giá bao gồm:

  • Giữ mọi thứ ngăn nắp để giảm thiểu thời gian mở cửa tủ đông
  • Hạn chế số lần mọi người phải tiếp cận tủ đông
  • Đầu tư vào một tủ đông bằng thép không gỉ cửa để cải thiện cách nhiệt
  • Đảm bảo rằng cửa đơn vị hoạt động tốt với một miếng đệm chắc chắn để giảm độ ẩm

Điều này sẽ giúp ngăn đá giữ được nhiệt độ lý tưởng đồng thời giảm độ ẩm.

TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG RÃ ĐÔNG TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Tủ đông lạnh công nghiệp hiện đại có bộ sưởi làm tan băng làm tan băng giá tích tụ khỏi cuộn dây của dàn bay hơi. Sau đó, làm ấm chảo thoát nước, do đó, sương giá tan chảy có một cách dễ dàng để thoát ra khỏi đường ống thoát nước để tránh rò rỉ cũng như nước lọc lại. Điều này cho phép rã đông nhanh chóng và dễ dàng, chiếm ít thời gian và không cần đến giờ làm việc của nhóm bạn.

Bạn có thể khảo thêm một vài sản phẩm tủ đông công nghiệp tích hợp công nghệ rã đông của chúng tôi >>>

THEO DÕI CHU KỲ RÃ ĐÔNG

Tủ đông công nghiệp nhà hàng sử dụng chu trình rã đông để quản lý độ ẩm và sự tích tụ sương giá. Trung bình chu kỳ xảy ra bốn lần một ngày. Đảm bảo rằng các chu kỳ xả đá đang hoạt động. Quá trình này chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút nên có thể dễ dàng bỏ sót. Việc bảo dưỡng tủ đông thương mại đúng cách cũng giúp đảm bảo bộ điều khiển rã đông đang hoạt động.

KIỂM TRA CUỘN DÂY

Luôn kiểm tra các cuộn dây trong tủ đông của bạn xem có sương giá thừa không. Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, bạn sẽ không thấy sương giá trên các cuộn dây.

KIỂM TRA ỐNG THOÁT NƯỚC

Đồng thời kiểm tra ống thoát nước để đảm bảo nước từ quá trình xả đá thoát ra khỏi hệ thống đúng cách qua đường ống thoát nước.

CHỌN CÁC CHU KỲ RÃ ĐÔNG PHÙ HỢP

Thiết bị bay hơi loại bỏ hơi ẩm khỏi tủ đông bằng cách ngưng tụ trên cuộn dây của thiết bị bay hơi. Chu kỳ rã đông giúp ngăn băng giá đọng lại. Tuy nhiên, số lượng và thời gian của chu kỳ rã đông cần được lập trình đúng cách.

Các chu kỳ định giờ hoặc tự động rã đông giữ cho cuộn dây của dàn bay hơi không bị đóng băng. Chu trình tắt máy nén và một lò sưởi nhỏ làm tan băng giá. Bạn muốn tối ưu hóa các chu kỳ để tránh sự tích tụ băng giá và đảm bảo mỗi chu kỳ đủ dài để làm nóng và làm tan băng. Một xem xét khác là tần suất mở cửa. Càng mở cửa tủ thường xuyên, càng có nhiều hơi ẩm xâm nhập vào ngăn đá.

Trên đây là tất cả thông tin mà THIẾT BỊ NHẬP KHẨU muốn gửi đến các bạn. Đừng quyên chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp tủ đông lạnh công nghiệp nhập khẩu chính hãng, liên hệ qua hotline: 0981.499.912 để nhận thông tin tư vấn chi tiết nhé!


Bạn có thể cũng quan tâm :