Sự thật về máy rửa bát nhà hàng tốn điện tốn nước

Sử dụng máy rửa bát nhà hàng mang lại nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên một số nhà quản lý vẫn cho rằng sử dụng máy rửa bát công nghiệp này khá tốn điện và nước. Vậy sự thật là như thế nào? Chúng ta cùng nhau khám phá bằng những phân tích kỹ thuật và những lợi ích ưu điểm của nó nhé

máy rửa bát nhà hàng có tốn điện nước

Thiết bị nhập khẩu sẽ có bài viết chuyên sâu về lợi ích và bật mí về những thắc mắc. NHững suy nghĩ đang khiến bạn phân vân khi đặt mua và sử dụng máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng của mình. Thắc mắc về tốn kém điện năng khi sử dụng máy rửa bát nhà hàng

Máy rửa bát nhà hàng điện năng tiêu thụ lớn?

Để chắc chắn về điều này chúng ta cùng nhìn nhận nó dưới góc độ thông số của nhà sản xuất. Đặc biệt là phân tích chuyên sâu về cấu tạo và những công nghệ áp dụng

Những bộ phận sử dụng điện của máy rửa chén bát nhà hàng

Là những thành phần trực tiếp sử dụng năng lượng điện trong quá trình vận hành. Chúng ta cùng nhau khám phá về vai trò cũng như công suất. Tổng hợp lại sẽ có câu trả lời chính xác nhé.

Bơm thủy lực của máy rửa chén

Đây chính là bộ phận có chức năng bơm nước đến các vòi phun rửa. Trực tiếp Sử dụng điện năng tạo áp lực để lấy các tia nước để có sức mạnh đánh bay mọi vết bám bẩn và dầu mỡ bám trên vật dụng.

Một phần nó cũng dùng để tự động bơm hóa chất rửa và tráng trong quá trình thực hiện chu trình hoàn thiện. Công suất của máy bơm khác nhau tùy vào loại máy rửa bát nhà hàng. Những loại máy khác nhau về khả năng và công suất rửa lớn hay nhỏ. Tuy nhiên mỗi giờ máy bơm được sử dụng trung bình khoảng  180W. Điều này có nghĩa chỉ tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt tiết kiệm điện mà thôi.

Bộ phận tạo nước nóng của máy rửa bát công nghiệp

Để nâng cao chất lượng rửa cuối cùng. Hầu hết máy rửa chén bát nhà hàng sẽ sử dụng nước nóng. Với quá trình rửa nhiệt độ nước thường trong ngưỡng 40-60 độ C. Nhiệt độ tráng dao động trên dưới 80 độ C. Điều này đảm bảo rửa sạch, diệt khuẩn khử mùi hiệu quả. Đặc biệt đảm bảo dễ dàng hòa tan các hóa chất, nước rửa 100%.

Bộ phận tiêu tốn điện này cũng giống như bình nước nóng vậy. Mức tiêu thụ năng lượng khoảng 1500-2000W mỗi tiếng đồng hồ. Cũng còn tùy vào từng chương trình rửa mà bạn chọn nữa .

Ngoài ra một số hệ thống máy rửa bát công  nghiệp hiện đại. Áp dụng thu hồi nhiệt hiệu quả tiết kiệm và giảm thiểu năng lượng sử dụng

Bảng điều khiển hệ thống

Là thiết bị trực tiếp điều chỉnh các tùy chọn và điều khiển điện tử trung tâm. Cũng giống như bao chế độ thiết bị khác. Bo mạch thường sử dụng dòng điện 12V. Tức là cực kỳ tiêu tốn rất ít điên năng.

Ngoài ra chúng ta cũng xem xét tổng thể hệ thống. Thấy rằng công suất tiêu thụ tương đương 2000-2500w. Điều này tương đương với một chiếc máy giặt thông thường.

Chúng ta cùng xem bảng mô tả kỹ thuật của máy rửa bát bằng chuyền Ozti OBK 1500 dưới đây. Thiết bị có khả năng rửa 1650 chiếc chén bát /giờ (tương đương 100 rack rửa chén kích thước 50 x 50 cm/giờ)

Máy rửa bát nhà hàng Ozti
Hệ thống máy rửa bát băng chuyền Ozti

Máy rửa bát có sấy khô băng chuyền
Nhãn hiệu: Ozti
Model: OBK 1500 TB
Code: 1710.01500.02
Chiều vận hành: Trái qua Phải
Kích thước: 800 x 2050 x 1880 mm
Dung tích thùng rửa: 90 lít
Dung tích thùng đốt nước nóng: 18 lít
Công suất rửa: 1650 chiếc/giờ (100 rổ kích thước 50 x 50 cm/giờ)
Vận hành tự động liên tục từ rửa đến sấy
Bảng điều khiển tự động, dễ sử dụng
Hệ thống van kiểu tra 1 chiều
Tay rửa bằng thép không gỉ
Chân có thể điều chỉnh độ cao
Tiết kiệm điện, nước và hóa chất rửa
Điện áp: 400V-50Hz- 3 pha
Áp lực nước/nhiệt độ: 2-4 Bar (50oC)
Nhiệt độ rửa: 55-60oC
Nhiệt độ tráng: 80-85oC
Lượng nước tiêu thụ: 300 lít/giờ
Trọng lượng: 270 kg
Sản xuất tại: Thổ Nhĩ Kỳ

Máy rửa bát cho nhà hàng có tốn nước

Như chúng ta tìm hiểu ở trên. Sự thất tốn điện như một số lo ngại là không đúng. Bởi tổng công suất chỉ tương đương như một chiếc máy giặt thông thường. Vậy còn vấn đề lo ngại về lượng nước tiêu thụ thì sao?

Đầu tiên chúng ta xem lượng nước tiêu tốn trung bình khi rửa bằng tay. Theo một nghiên cứu trực tiếp từ cuộc thí nghiệm được tiến hàng năng 2019. Rửa bát bằng tay sẽ cần tối thiểu 35 lít nước cho 2-3 lần tráng. Trong khi đó trung bình sử dụng máy rửa bát chỉ tiêu tốn từ 6-20 lít nước (tùy vào kích cỡ máy rửa chén). Vậy rửa vật dụng bằng máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 1/3 lượng nước so với rửa bằng tay.

Để xem xét vấn đề này trực quan hơn. Chúng ta hãy chú ý đến các chỉ số về năng lượng và thông số kỹ thuật được các nhà sản xuất thống kê.

Xem chỉ số năng lượng: Các ký hiệu như: A, AA, AAA trên máy rửa chén là biểu thị khả năng tiết kiệm năng lượng của máy. A là thấp nhất và AAA là tiết kiệm nhất.

Khi chọn máy rửa bát nên chọn những thiết bị có tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện như công nghệ inverter, cảm biến eco,…

Trước khi rửa bát bạn cần phải phân loại bát đĩa vì việc phân loại này sẽ giúp cho chén đĩa được rửa sạch đồng đều hơn. Bạn sắp các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ, các loại dễ vỡ nên để tách biệt, nồi hay chảo thì để bên dưới cùng.

Phụ kiện cho máy rửa bát nhà hàng
Máy rửa bát nhà hàng

Một số lợi ích máy rửa chén nhà hàng mang lại

Ngoài tiết kiệm điện và nước như chúng ta phân tích ở trên. So với việc rửa chén bát thủ công thì sử dụng máy rửa chén trong nhà hàng còn rất nhiều lợi ích mà bạn chưa biết:

  1. Tiết kiệm chi phí thuê nhận công. Khả năng rửa nhanh tiết kiệm thời gian
  2. Khả năng rửa sạch tiêu chuẩn. Diệt khuẩn khủ mùi vật dụng luôn sạch bong. Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn
  3. Khả năng hoạt động bền bỉ ổn định. Nâng tầm chất lượng dịch vụ ẩm thực ăn uống

Những thiết bị phụ kiện đi kèm với máy rửa bát công nghiệp

  1. Rack rửa bát

Trước khi cho chén bát vào máy, bạn cần sử dụng rack rửa chén. Có 3 loại rack chuyên dụng cho từng loại vật dụng như ly chén bát. Để tìm hiểu sâu hơn xin gọi tới số 0978.438.800 nhận tư vấn và báo giá chi tiết

Bởi mỗi dòng máy rửa bát khác nhau với công suất khác nhau. Loại chén bát vật dụng sẽ cần các Rack chứa phù hợp..

  1. Hóa chất rửa tráng chén bát công nghiệp

Chức năng để tăng cường chất lượng rửa đảm bảo tiêu chuẩn khử khuẩn diệt mùi. Người ta phải sử dụng hóa chất máy rửa bát đi kèm. Có 2 loại nước rửa chính và nước hỗ trợ tráng sạch

  1. Vòi phun tráng bồn chậu rửa inox

Hỗ trợ việc làm sạch gạt bỏ mảnh vụn thức ăn ban đầu. Giúp quá trình rửa tối ưu. Không gây tắc nghẽn trong hệ thống cấp thoát nước.

Vòi phun tráng thường sử dụng chung với bồn chậu rửa có chân đứng inox

Ngoài ra bạn cũng cần đến một số thiết bị phụ kèm khác như : Xe đẩy inox, tủ sấy bát đĩa ..

===> Bạn xem thêm về máy rửa ly

Mọi chi tiết cần tư vấn và báo giá máy rửa chén bát nhà hàng nhập khẩu trực tiếp giá gốc. Xin liên hệ thiết bị nhập khẩu trên Hotline:  0978.438.800


Bạn có thể cũng quan tâm :