Tại sao bếp nhà hàng luôn cần đến lò nướng hơi nước cao cấp?

Bếp nhà hàng là nơi sản sinh ra những món ăn vừa đảm bảo ngon, chế biến nhanh và tính  hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chúng ta nhận thấy họ luôn cần đến những chiếc lò nướng có chức năng hấp hay còn gọi là lò nướng hơi nước

lo-hap-nuong-da-nang-cong-nghiep
Món tôm hùm hấp bơ tỏi chế biến bằng lò hấp nướng đa năng

Một phần được xuất phát từ yếu tố khách quan như món nướng trở thành món ăn quốc dân của hầu hết các thực khách không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu. Với những hương vị đặc trưng hấp dẫn lôi cuốn chắc chắn trong hệ thống thực đơn của các đơn vị kinh doanh ẩm thực sẽ không thể thiếu vắng

 

Yếu tố chủ quan nội lực từ chính những công nghệ và tính hiệu quả của những chiếc lò hấp nướng đa năng. Là kết tinh hội tụ giữa công nghệ nghiên cứu đến khoa học tạo ra một thiết bị toàn năng với nhiều lợi ích mang tính đột phá mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây

Lò nướng hơi nước là gì?

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế lại ngược lại. Những chiếc lò nướng có chức năng chế biến món ăn nhờ nhiệt độ còn lượng nước và hơi nước có phần nghịch lý trong trường hợp này.

Bằng thực tế và nghiên cứu các cách thức nấu ăn ngon và hiệu quả. Các nhà sản xuất đã tìm cách bổ sung nước và hơi nước cũng như độ ẩm cho quá tình nướng không khói

Một trong những yêu cầu cực kỳ cơ bản nhất là khu vực bếp cần tránh khói, cháy và mùi thức ăn trong không gian bếp. Việc lò nướng hơi nước loại bỏ khói và các mùi thực phẩm trong chế biến

Như vậy lò nướng hơi nước là mẫu lò nướng cao cấp nhờ ứng dụng công nghệ hơi nước tạo môi trường nướng không khói và bổ sung độ ẩm

Một số công nghệ đột phá của lò nướng hơi nước

Lò nướng hơi nước hay lò hấp nướng đa năng được coi là mẫu thiết bị nấu ăn chuyên nghiệp cao cấp nhất hiện nay. Không chỉ ở công nghệ mà những tiện ích giúp thực hiện món nướng , hấp dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta cùng nhau khám phá một số công nghệ chủ chốt tạo tính đột phá

  • Chến biến ngon hơn

Nhờ những nghiên cứu và ứng dụng khoa học. Quá trình chế biến món ăn được tích hợp nhiều tiện ích như khả năng gia tốc nhiệt. Bố trí các thanh nhiệt, khả năng điều chính các thông số như nhiệt độ, độ ẩm tốc độ quạt và thời gian chế biến

  • Nhanh và hiệu quả hơn

Nhằm tối ưu hóa quá trình thực hiện nhiều món của nhóm nướng , hấp. Những chiếc lò nướng không khói EKA hay FM đều có một quy trình thực hiện cực đơn giản nhanh và hiệu quả.

  • Khả năng nướng không khói

Nhờ bổ sung nước và hơi nước những chiếc lò nướng thế hệ mới có khả năng bổ sung hơi nước và độ ẩm cần thiết ngoài việc món ăn trở nên mềm mại giữ được độ ẩm cần thiết loại bỏ nguy cơ cháy và khô. Đặc biệt hơn cả là khả năng thực hiện món nướng không khói. Một trong những chức năng tuyệt vời

  • Tự động rửa khoang nướng

Sau một lần chế biến món ăn, quý anh chị cần vệ sinh làm sạch công cụ thiết bị để loại bỏ các thành phần cháy gây khói và xâm lấn mùi vị. Việc thực hiện chúng bằng tay mất khá nhiều công sức , thời gian. Hiểu đươc điều đó thông thường lò hấp nướng đa năng tích hợp chế độ

  • Một biểu tượng của sang trọng và chất lượng cao

Ngoài ra là những chuyên gia và đầu bếp chuyên nghiệp chúng ta cũng dễ dàng nhận biết về tính an toàn trong sử dụng. Khả năng điều chính và điều khiển nhậy bén..Giúp tăng tính sáng tạo tạo món ăn đặc trưng của nhà hàng  và thực hiện dễ dàng

 


Bạn có thể cũng quan tâm :