5 Mẹo Tiết Kiệm Cho Mọi Bếp Ăn Thương Mại

Mua sắm vào năm 2022 đang trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Mọi thực phẩm như bánh mì, mì ống, rau, dầu ăn và thậm chí cả trà, cà phê, bia và thịt đang nhanh chóng tăng giá đến mức báo động. Lạm phát ở hầu hết các nước đều cao hơn 9% so với các năm trước.

Giá năng lượng và giá nguyên liệu như ngũ cốc và ngô (thường dùng làm thức ăn cho gia súc) đã tăng do đại dịch vi-rút Covid. Cuộc chiến ở Ukraine bây giờ đã thêm vào điều này. Việc tăng giá có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng, giống như quân cờ domino đổ xuống. Chi phí năng lượng, chi phí lao động và chi phí vận chuyển dẫn đến việc tăng giá cao đối với hầu hết các sản phẩm thực phẩm.

Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên thiết thực và hữu ích để tiết kiệm tiền trong kinh doanh ăn uống của bạn. Hãy cùng Thiết Bị Nhập Khẩu tới ngay với bài viết nhé!

1.Ngừng Lãng Phí Thực Phẩm Và Đóng Gói

Thật không may, bạn không thể làm gì với giá tăng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng tốt nhất các nguyên liệu và thực phẩm bạn mua. Tất nhiên, mua sắm thông minh là quan trọng, nhưng đóng gói tốt và bảo quản hiệu quả cũng quan trọng không kém. Đóng gói thực phẩm của bạn một cách chính xác có thể kéo dài thời hạn sử dụng theo cấp số nhân, nghĩa là bạn không cần phải vứt bỏ thực phẩm quá nhanh.

Một trong những cách đóng gói hiệu quả nhất là sử dụng bao bì chân không hoặc kín khí.

Đóng gói hút chân không có nhiều ưu điểm:

  • Thực phẩm tươi lâu hơn vì vi khuẩn không có cơ hội làm nhiễm bẩn thực phẩm
  • Việc bảo quản mùi và vị
  • Hiệu quả hơn vì việc đóng gói thành các phần có kích cỡ phù hợp sẽ dễ dàng hơn để bạn vứt bỏ ít hơn
  • Tiết kiệm không gian so với các gói và hộp riêng biệt
  • Ngăn ngừa cháy tủ đông

Đóng gói chân không nhanh chóng và dễ dàng với máy đóng gói chân không. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau: từ các mẫu sàn di động cho các công việc lớn đến các mẫu để bàn nhỏ gọn.

Máy hàn khay là một máy hút chân không nhỏ gọn dùng để đóng gói các khay và đĩa cứng đã tạo hình sẵn thành định dạng không bị rò rỉ. Chúng rất lý tưởng cho các công ty cung cấp thực phẩm, dịch vụ giao hàng, ngành khách sạn, cửa hàng bán thịt và siêu thị.

2.Giảm Thực Đơn Của Bạn

Trong kinh doanh ăn uống, ngay cả khi sử dụng các mẹo đóng gói trên, việc vứt bỏ thực phẩm là điều không thể tránh khỏi. Và với việc tăng giá quá mức, điều này thậm chí còn gây tổn hại nhiều hơn.

Cân nhắc, tạm thời hoặc không, giảm thực đơn của bạn. Bằng cách đưa ít món ăn hơn vào thực đơn, bạn cần ít nguyên liệu khác nhau hơn và do đó giảm lượng lãng phí thực phẩm.

Xem những món nào trong thực đơn của bạn tạo ra 70% doanh thu của bạn. Nói cách khác: lợi nhuận thực sự của tất cả các lựa chọn bổ sung đó trong menu là bao nhiêu? Bạn có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu thành phần bạn chỉ sử dụng một cách tình cờ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các món ăn trên cùng và dưới cùng trong thực đơn bán chạy nhất, vì vậy hãy đặt các món ăn có lợi nhuận cao nhất ở những nơi đó. Bạn có thể làm tương tự với menu đồ uống của mình.

3.Mua Tại Địa Phương

Trong khi bạn đang xem thực đơn của mình, hãy xem cả quá trình mua hàng. Bạn có thể mua một số nguyên liệu hoặc thậm chí toàn bộ món ăn tại địa phương không? Với ít trung gian hơn, một sản phẩm thường rẻ hơn.
Thậm chí tốt hơn, sau đó bạn có thể xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp và thậm chí có thể thương lượng giá số lượng lớn hoặc các thỏa thuận khác. Ngoài ra, các sản phẩm địa phương đang ngày càng phổ biến và có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

4.Tìm Kiếm Thiết Bị Phục Vụ Đồ Cũ

Một lĩnh vực khác bạn cũng có thể tiết kiệm là thiết bị phục vụ ăn uống. Việc mua thiết bị mới có thể là một khoản đầu tư đáng kể. Đó là lý do tại sao mà bạn nên hướng đến sử dụng thiết bị cũ đã được tân trang lại. Những thiết bị này cũng có thể là mô hình demo hoặc đã bị hư hỏng nhẹ bên ngoài. Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm đã được tân trang lại, mọi thiết bị được trả lại đều được bảo dưỡng kỹ lưỡng và kiểm tra kỹ lưỡng.

5.Kiểm Tra Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Của Thiết Bị

Tiêu thụ năng lượng có thể là một chi phí rất lớn và rất quan trọng để xem xét khi tiết kiệm. Nhưng điều này thường bị bỏ qua. Đi dạo xung quanh doanh nghiệp của bạn. Luôn luôn có những lĩnh vực để cải thiện.

Nhiều không gian làm việc vẫn được thắp sáng bằng đèn huỳnh quang kiểu cũ. Hệ thống đèn LED và hệ thống chiếu sáng có cảm biến chuyển động có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài nếu bạn dành thời gian để thực hiện những nâng cấp nhỏ này.

Tắt máy điều nhiệt một giờ trước khi bạn rời đi và xem liệu bạn có thể điều khiển một số đèn nhất định bằng đồng hồ hẹn giờ hay không. Giúp một ít.

Cuối cùng, những chiếc tủ lạnh cũ hơn là những thiết bị ngốn năng lượng cổ điển, cũng như những chiếc tủ lạnh có gioăng cao su bị mòn trên cửa. Giữ tủ lạnh và tủ đá của bạn cách xa tất cả các nguồn nhiệt, chẳng hạn như bếp và thậm chí cả cửa sổ nhận nhiều ánh sáng mặt trời.

Thiết Bị Nhập Khẩu mong rằng 6 mẹo bổ ích trên ít nhiều có thể giúp ích được cho các bạn. Chúng tôi còn có nhiều bài viết hấp dẫn về lĩnh vực F&B và thiết bị bếp thương mại công nghiệp, tham khảo ngay bằng cách bấm vào danh mục [ Tin Tức ]. Xin chào và hẹn gặp lại!


Bạn có thể cũng quan tâm :