Mẹo Chăm Sóc Tủ Đông Công Nghiệp Đúng Cách

Nếu bạn làm việc trong ngành dịch vụ thực phẩm và xử lý thực phẩm làm lạnh hoặc đông lạnh, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc giữ cho dụng cụ và thiết bị hợp vệ sinh và ở tình trạng tốt. Khi nói đến việc bảo trì và chăm sóc tủ đông công nghiệp, không có ngoại lệ. Không chỉ là thường xuyên làm sạch và bảo trì quan trọng đối với an toàn thực phẩm, nó cũng đảm bảo rằng tủ đông công nghiệp của bạn có thể chạy trơn tru. Bài viết hôm nay THIẾT BỊ NHẬP KHẨU xin chia sẻ tới bạn các mẹo chăm sóc tủ đông công nghiệp đúng cách. Tới ngay với bài viết nhé!

Duy Trì Nhiệt Độ An Toàn

Nếu tủ đông của bạn không đủ lạnh, nó có thể làm cho các sản phẩm thực phẩm bạn bảo quản trong đó bị hỏng sớm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm của bạn khi hương vị, mùi và kết cấu của thực phẩm bị thay đổi. Nó cũng có thể khiến người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm.

Cả hai hậu quả này đều rất tồi tệ đối với doanh nghiệp vì chúng sẽ tác động tiêu cực đến danh tiếng và lợi nhuận của cơ sở bạn. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tủ đông công nghiệp của bạn chạy ở nhiệt độ lạnh ổn định là vệ sinh tủ thường xuyên. Điều này giúp các cơ chế bên trong của nó không bị bụi bẩn chặn lại, cho phép nó hoạt động hiệu quả.

Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm

Bất kể bạn sử dụng tủ đông không cửa ngăn, tủ đông đồ nguội hay tủ đông đứng công nghiệp, nếu bạn không vệ sinh tủ thường xuyên, bạn sẽ gặp rắc rối. Nó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn nguy hiểm tích tụ trong tủ đông của bạn, làm ô nhiễm các sản phẩm thực phẩm đông lạnh của bạn.

Điều này có thể khiến khách hàng của bạn mắc bệnh do thực phẩm hoặc ngộ độc thực phẩm sau khi họ dùng thực phẩm của bạn. Là một nhà bán lẻ thực phẩm, khách hàng của bạn tin tưởng bạn cung cấp cho họ thực phẩm tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia. Làm sạch tủ đông công nghiệp nhà hàng của bạn thường xuyên là một phần của trách nhiệm đó.

Kéo Dài Tuổi Thọ Tủ Đông Của Bạn

Chăm sóc tốt tủ đông công nghiệp của bạn là một khoản đầu tư. Làm sạch và bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo rằng tủ đông của bạn phục vụ tốt cho bạn trong nhiều năm tới. Việc vệ sinh tủ đông thường xuyên cũng giúp bạn có cơ hội phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng ảnh hưởng đến thực phẩm và công việc kinh doanh của bạn.

Làm Sạch Tủ Đông Của Bạn

Điều này có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn nhưng nó thực sự không dễ dàng khi bạn biết phải làm gì. Tham khảo hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi khi làm sạch tủ đông của bạn. Đừng quên rút phích cắm của tủ đông trước khi vệ sinh bên trong tủ và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để tránh làm hỏng bất kỳ bề mặt kim loại nào. Cũng cần lưu ý rằng các cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt, lỗ thông gió hồi và động cơ phải được làm sạch bằng nước tối thiểu.

  • Cánh quạt và động cơ: Lau sạch chúng bằng vải sạch và mềm
  • Bộ ngưng tụ: Chải hoặc hút bụi ở chế độ thấp mỗi tháng một lần  
  • Cuộn dây bay hơi: Chải hoặc làm sạch nó bằng chất tẩy nhẹ mỗi tháng một lần
  • Lỗ thông gió hồi:Làm sạch chúng bằng chất tẩy rửa nhẹ và kiểm tra xem chúng có bị tắc hai hoặc ba lần một năm không
  • Đường ống thoátnước: Kiểm tra xem chúng có bị tắc ít nhất mỗi năm một lần không
  • Gioăng cửa:Lau sạch chúng bằng vải và nước xà phòng

Như bạn có thể thấy, việc vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên tủ đông công nghiệp của bạn có rất nhiều lợi ích. Tạo một lịch trình để làm sạch tủ đông của bạn và dính vào nó, điều đó sẽ giúp bạn luôn ghi nhớ được công việc mình cần làm hàng ngày hoặc hàng tuần.


Bạn có thể cũng quan tâm :