Sản xuất thi công hệ thống tum hút mùi cho bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Tum hút mùi nhà hàng có một vai trò quan trọng trong hệ thống bếp. Chắc chắn khu vực chế biến là tâm điểm cần không gian thoáng mát và sạch sẽ. Luôn có gió tươi hệ thống anh sáng rộng khắp.

Với vai trò đảm bảo khử hết mùi thức ăn và khói do quá trình nấu nướng tạo ra. Cùng một vai trò khá quan trọng. Vì vậy bạn cần đến một đơn vị thiết kế sản xuất thi công chuyên nghiệp

tum hut mui cho bep nha hang
Thi công lắp đặt tum hút mùi bếp nhà hàng Quận 1, TP. HCM

Vì sao cần lắp đặt tum hút mùi cho bếp nhà hàng

Khói trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là mùi thức ăn khó chịu tích tụ trong không gian bếp. Khiến cho quá trình làm việc trở nên ngột ngạt kém hiệu quả kém chuyên nghiệp. Với hệ thống bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng với khối lượng nấu nướng liên tục. Sử dụng tum chụp hút mùi không hiệu quả kém chất lượng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh. Việc đảm bảo không khí trong suốt sẽ đảm bảo an toàn dành cho sức khỏe của các đầu bếp cũng đem tới như hiệu quả làm việc tốt hơn.

Một hệ thống tum hút mùi chuyên nghiệp hoạt động hiệu quả sẽ giữ cho môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ. Tạo ra một không gian thoáng đãng cùng nhiều lợi ích đi kèm khác. Đảm bảo 100% hút mùi, hút khói, hút ẩm, tạo không khí trong lành,không khí tự nhiên lưu thông

Cấu tạo của tum hút mùi inox cho nhà hàng

Một hệ thống tum hút mùi cho bếp nhà hàng chuyên nghiệp cần có thiết kế khoa học, tính kết cấu vững chắc. Sử dụng vật liệu chất liệu cấu thành hiện đại như inox.. Luôn đảm bảo không khí chuyển động liên tục. Ngoài ra cần có tính thẩm mỹ bố trí các chi tiết phù hợp đẹp mắt. Tạo không gian tốt cho khu vực bếp

Tum chụp hút mùi được làm từ chất liệu chính là inox 430, 201, 304 (tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách). Ngoài ra chúng ta cũng có thể lựa chọn tôn hoặc nhôm nữa. Tuy nhiên chuyên gia khuyên sử dụng Inox bởi chống bám dính bẩn, dầu mỡ cao. Cùng với việc rất dề dàng làm sạch lau chùi vệ sinh nhờ bề mặt nhẵn mịn. Không han gỉ chịu ẩm tốt

Thông thường tum chụp hút khói inox tích hợp bộ phận phin lọc và hộp hứng đựng mỡ có tác dụng lọc dầu mỡ sẽ giảm thiểu tính bám bẩn và tắc nghẽn ống hút. Lưu trữ phần dầu mỡ dung dịch bắn ra trong quá trình chế biến. Bạn có thể tháo rời vệ sinh làm sạch

Trong toàn bộ hệ thống chụp hút khói có bố trí những chiếc quạt thổi, hút không khí hiệu quả nhằm thoát khói và mùi tối đa. Chúng ta thường sử dụng quát hướng trục, quạt ly tâm và quạt cộng hưởng gián tiếp…

Dựa vào thực tế các kỹ sư cần phân tích thiết kế hệ thống sao cho đảm bảo công suất hút hết mùi, khói do bếp chế biến tạo ra. Điều này cũng liên quan đến đọ dài, công suất quạt, độ rộng của ống dẫn..

Đường ống dẫn khói bên trong tum hút mùi inox theo yêu cầu có thể được làm bằng chất liệu inox hoặc tôn, nhôm..

Tum hút mùi có ánh sáng tốt
Thi công lắp đặt hệ thống bếp nhà hàng cho trung tâm tiệc cưới Nha Trang

Tum hút mùi nhà hàng chuyên nghiệp cần đảm bảo tiêu chuẩn

Ngoài việc đảm bảo chức năng chính là hút mùi khói bếp. Thì hệ thống bất kỳ nào cũng cầm phải có những tính chất sau. Thực tế không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho  tum chụp hút khói cả. Tuy nhiên để đảm bảo quý anh chị cần biết:

  • Vận tốc thoát khí tại miệng tum cần đạt 0.2-0.6 m/s. Nhà thiết kế thi công phải tính toán và bố trí các quạt hút sau cho hợp lý
  • Giảm thiểu tiếng ồn tốt nhất. Quá trình hoạt động sẽ cộng hưởng nhiều âm thanh ồn ào. Nên sử dụng các lớp tiêu thanh cách âm đúng kỹ thuật. Lắp đặt quạt thổi và hút cao cấp vận hành bền bỉ tiếng ồn nhỏ.
  • Cấp được gió tươi tự nhiên thổi vào không gian bếp nhà hàng. Điều này còn tùy thuộc vào hệ thống yêu cầu tuy nhiên đây là điều cần thiết
  • Đảm bảo tính kết cấu chắc chắn khoa học. Hệ thống vận hành bền bỉ êm ái
  • Đảm bảo tính mỹ quan đẹp mắt, tính tinh xảo đẹp đẽ nhờ bố trí khoa học và các kết nối được xử lý hợp lý
  • Nên kết hợp hệ thống ánh sáng trắng ( Đén sử dụng Halogen điện tử) dễ dàng quan sát và đẹp mắt có lợi cho con người

Một số công đoạn cần có trong thi công tum hút mùi

  • Tiến hành khảo sát thực tế, đo đạc.
  • Trao đổi và đưa ra tư vấn ban đầu.
  • Lập bản vẽ, thiết kế mô hình, lập dự toán chi phí thời gian…
  • Tiến hành sản xuất thi công lắp đặt hệ thống tum chụp hút mùi bếp nhà hàng
  • Vận hành kiểm tra đảm bảo các tiêu chuẩn về tiếng ồn khả năng hút như những tiêu chuẩn được đề xuất ở trên.
  • Bàn giao hệ thống hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất
  • Nghiệm thu và tiến hàng các bước định kỳ bảo hành theo cam kết

Bạn có thể cũng quan tâm :