Chi Tiết Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Lò Nướng Công Nghiệp

Vệ sinh lò nướng công nghiệp là công việc của bất kỳ nhà bếp nhà hàng nào. Nhưng thực tế là chúng được vệ sinh thường xuyên cũng có nghĩa là chúng dễ bị tích tụ các mảnh thức ăn, dầu mỡ và các mảnh vụn khác. Điều này có thể dẫn đến mọi thứ, từ các vấn đề về hương vị, hiệu suất cho đến nguy cơ khói và lửa. Không chỉ vậy, việc không vệ sinh lò nướng nhà hàng của bạn có thể dẫn đến việc tạo ra nhiệt kém hiệu quả. Một cách để ngăn chặn những vấn đề này trước khi chúng bắt đầu? Tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách.

Ngay sau đây Thiết Bị Nhập Khẩu xin gửi đến các bạn cách vệ sinh lò nướng công nghiệp tiết để làm sao cho lò nướng luôn được hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ. Tới ngay bài viết thôi nào!

  1. Lên Lịch Làm Sạch Lò Nướng Hàng Ngày

Không thể phủ nhận rằng các bếp ăn công nghiệp luôn bận rộn. Mặc dù bỏ qua việc vệ sinh lò nướng thương mại hàng ngày có vẻ là một cách đơn giản để cắt giảm thời gian, nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề đáng kể về lâu dài. Thay vào đó, hãy chăm chỉ làm sạch bên trong lò nướng công nghiệp của bạn ít nhất một lần một ngày bằng cách chỉ định thời gian làm sạch và củng cố tầm quan trọng của việc tuân thủ nhiệm vụ này với nhân viên của bạn.

Một mẹo hay: Lên lịch dọn dẹp hàng ngày vào các buổi tối để cửa có thể mở và khô qua đêm.

  1. Kiểm Soát Thức Ăn Tồn Đọng

Tất cả chúng ta đều biết các mẩu vụn tích tụ nhanh như thế nào trong các lò nướng nhà hàng. Thật không may, nếu để chúng trong lò, chúng có thể là một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến hương vị thức ăn của bạn và thậm chí gây ra khói và hỏa hoạn. Để tránh điều này, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các mảnh vụn thức ăn bên trong khoang lò của bạn.

  1. Gỡ Bỏ Vệ Sinh Giá Đỡ

Các mảnh vụn thức ăn cũng tích tụ trên giá đỡ của lò nướng. Làm sạch chúng bằng cách lấy chúng ra khỏi lò và ngâm chúng trong nước nóng có xà phòng. Đối với những thực phẩm nướng hoặc nướng bám bẩn đặc biệt cứng đầu, hãy sử dụng miếng cọ rửa hoặc bàn chải sắt.

  1. Vệ Sinh Lò Nướng Bằng Chanh Nước Và Nước Ấm

Sau khi đã tháo giá đỡ, dùng khăn ẩm lau sạch bên trong lò và bên trong cửa lò. Một lò nướng công nghiệp được bảo dưỡng tốt thậm chí có thể không cần dùng đến chất tẩy rửa lò nướng chuyên dụng chỉ cần nước ấm và nước cốt chanh là đủ. Lò nướng công nghiệp Berjaya có cửa có thể tháo rời, giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn. Đảm bảo lau kỹ các khu vực xung quanh quạt vì loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào ở đây sẽ tối đa hóa hiệu quả bằng cách thúc đẩy luồng không khí. (Nếu lò nướng của bạn yêu cầu thứ gì đó mạnh hơn nước, bạn có nhiều loại chất tẩy rửa lò nướng thương mại để lựa chọn, bao gồm nhiều sản phẩm an toàn, tự nhiên.)

  1. Lên Lịch Dọn Dẹp Hàng Tháng

Mặc dù vệ sinh hàng ngày là điều cần thiết, nhưng việc vệ sinh toàn diện hàng tháng cũng là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất của lò nướng nhà hàng của bạn. Hãy làm sạch sâu cả bên trong và bên ngoài của lò nướng công nghiệp của bạn hàng tháng để đảm bảo rằng lò sẽ tiếp tục và hoạt động tốt nhất.

  1. Chú Ý Phần Khay Chứa Dầu Và Nước Thừa

Việc xử lý các nước thừa của thực phẩm chảy ra ngay lập tức không chỉ đảm bảo hiệu suất hoạt động của lò nướng trong suốt cả ngày mà còn giúp bạn tránh được công việc khó khăn hơn là dọn dẹp đống lộn xộn vào cuối ngày sau khi chúng đã bị cacbon hóa.

Một điều cuối cùng bạn cần lưu ý khi vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng cho nhà hàng: Luôn đảm bảo lò nguội trước khi bắt đầu làm vệ sinh lò nướng để tránh bị bỏng.

Cuối cùng, mặc dù vệ sinh lò nướng công nghiệp có thể không đứng đầu danh sách những việc yêu thích của bất kỳ ai, nhưng đó là một phần quan trọng để vận hành một nhà bếp công nghiệp sạch sẽ và hiệu suất cao. Ngoài 6 mẹo này nhằm kết hợp việc dọn dẹp vào các phương pháp hay nhất trong hoạt động nhà hàng của bạn, hãy nhớ tham khảo sách hướng dẫn của chủ sở hữu để biết các hướng dẫn liên quan đến mô hình cụ thể của bạn.

Trên đây là tất cả những gì mà Thiết Bị Nhập Khẩu muốn gửi đến các bạn, chúng tôi còn nhiều bài viết hấp dẫn về các thiết bị nhà hàng khác, các bạn có thể tham khảo thêm ngay tại đây >>>>

Thietbinhapkhau.com.vn


Bạn có thể cũng quan tâm :