Chọn Mua Máy Làm Đá Viên Công Nghiệp Đúng Cách       

Bộ thiết bị nhà hàng của bạn không bao giờ hoàn thiện nếu không có máy làm đá. Máy làm đá viên công nghiệp là một loại máy điện chuyên dụng được sử dụng để làm đá lạnh. Ngoài ra, máy làm đá sạch có thể được ví như một tủ đông công nghiệp lớn. Nó tạo ra đá ở các hình dạng và kích cỡ khác nhau có thể được sử dụng để giữ lạnh đồ uống và bảo quản chất lượng của các sản phẩm được cung cấp trong nhà hàng.

Máy làm đá tinh khiết đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng một nhà hàng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Khách hàng đến cơ sở kinh doanh của bạn họ yên tâm mua cà phê và đồ uống ướp lạnh của họ, từ đó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho việc kinh doanh.

Vậy, bạn đã quyết định chọn mua máy làm đá viên công nghiệp nào chưa? Bài viết này nhằm hỗ trợ bạn lựa chọn đúng loại máy sản xuất đá tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Mua một máy làm đá tương thích đòi hỏi bạn phải xem xét những điều sau:

1. Loại Và Kích Thước Của Đá Bạn Muốn Sử Dụng

Có nhiều loại và kích cỡ đá khác nhau với mỗi công dụng cụ thể. Ví dụ, đá khối được phục vụ tốt nhất với đồ uống vì mất nhiều thời gian hơn để tan chảy và trông tuyệt vời bên trong ly. Đá vảy giúp bảo quản hải sản nguyên vẹn và tránh bị thâm tím trong quá trình vận chuyển vì tính chất nhẹ nhàng của nó. Đá sành hoặc đá phun có màu trong như pha lê với khả năng thời gian tan chảy lâu hơn trong khi đá dạng viên đạn rất mềm và tốn ít thời gian sản xuất hơn.
Mỗi loại đá yêu cầu một máy làm đá đặc biệt để sản xuất chúng. Do đó, chủ nhà hàng hoặc chủ quán bar phải quyết định chọn loại nào phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ máy làm đá viên hay máy làm đá vảy? Việc chọn một loại đồ uống cho công việc kinh doanh của bạn không khó cũng như không quá căng thẳng, và tất cả những gì bạn phải làm là lên danh sách đồ uống được phục vụ trong nhà hàng của bạn. Sau đó, nghiên cứu về loại đá được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại đồ uống được cân nhắc với các cốc thủy tinh được sử dụng trong quầy bar.

2. Vị Trí Đặt Của Máy

Đây là một điều bạn phải xem xét trước khi mua một máy làm đá cho doanh nghiệp của bạn. Vị trí ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy làm đá của bạn vì bạn phải phục vụ cho việc cung cấp và đánh giá nước. Một số máy yêu cầu bạn cung cấp nguồn nước tự động cho hoạt động của máy. Loại máy làm đá này có thể hoạt động trong quán bar hoặc nhà câu lạc bộ để khách hàng dễ dàng múc đá vào đồ uống của mình. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn, người ta phải tạo ra một kênh dẫn nước thải ra ngoài. Các loại máy làm đá khác hỗ trợ đầu vào bằng tay của nước và đôi khi có thể di động với kích thước nhỏ của chúng.
Hơn nữa, khoảng cách và phương tiện di chuyển từ vị trí đặt máy làm đá của bạn đến nhà hàng có rất nhiều vấn đề. Bạn phải đảm bảo rằng chúng ở rất gần nhau để đá không bị tan ra trước khi đến nơi sử dụng.

3. Máy Làm Đá Tản Nhiệt Bằng Nước Hoặc Bằng Không Khí

Trong khi quyết định vị trí của máy làm đá, bạn phải xem xét nhiệt độ môi trường cao nhất có thể có của môi trường đã chọn. Bằng cách xem xét nhiệt độ của môi trường nơi đặt máy làm đá, bạn sẽ có thể chọn máy hoạt động với cơ chế làm mát có sẵn. Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn mua một máy làm đá có hệ thống làm mát. Nó có thể là một máy làm đá làm mát bằng nước hoặc làm mát bằng không khí.
Máy làm đá làm mát bằng không khí tốt nhất nên đặt gần lỗ thông hơi hoặc cạnh cửa sổ, nơi máy sẽ liên tục nhận luồng không khí vào và ra. Tuy nhiên, nếu nó ở trong một khu vực kín, một máy làm đá nước làm mát là tốt. Mặc dù vậy, sẽ cần phải thiết lập một kênh mà nước sẽ được cung cấp để làm mát bình ngưng thường xuyên.

4. Sản Lượng Đá

Người phục vụ ăn uống hoặc chủ nhà hàng cần ước tính lượng đá cần thiết mỗi ngày trước khi tiến hành mua máy làm đá. Các máy này có kích thước và xếp hạng công suất khác nhau và do đó, năng lực sản xuất của chúng cũng khác nhau. Khi một chủ quán bar mắc sai lầm khi mua một máy làm đá sản xuất ít đá hơn yêu cầu. Một người như vậy có nguy cơ mất nhiều khách hàng hoặc có thể chi nhiều tiền hơn để lấy đá từ các nhà hàng hoặc cửa hàng gần đó. Và ngược lại mua một chiếc máy làm đá với công suất quá lớn cũng là điều không cần thiết.
Vì lý do này, trước tiên một nhà hàng phải đánh giá lượng nước đá trung bình cần thiết trong nhà hàng trong một ngày. Không chỉ vậy, anh ta cũng phải xem xét thời tiết và mùa vụ. Mọi người có xu hướng tiêu thụ nhiều đá hơn vào những ngày nắng hơn là những ngày lạnh, điều này có nghĩa là cần phải phân tích dữ liệu kỹ lưỡng. Kết quả phân tích sẽ xác định kích thước chính xác của máy làm đá cho doanh nghiệp của bạn.

mua máy làm đá viên công nghiệp

5. Hệ Thống Điện

Xem xét thiết lập hệ thống điện của cơ sở nơi đặt máy làm đá sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê thợ điện. Những máy này có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau và yêu cầu ổ cắm khác nhau. Do đó, bạn phải đề phòng để phích cắm của máy làm đá đã mua sẽ tương thích với ổ cắm điện có sẵn trong cơ sở. Các máy này có thể có phích cắm 115v hoặc 200v tùy theo kích thước mà có các dạng ổ cắm khác nhau. Trong khi đó, các chuyên gia khuyên rằng ổ cắm GFCI có tính năng “kiểm tra” và “đặt lại” có thể gây nguy hiểm đến tuổi thọ của máy làm đá của bạn.

6. Bảo Trì Và Vệ Sinh

Việc bảo trì và vệ sinh cho máy làm đá thường xuyên vô cùng quan trọng nó có thể là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí hoạt động và tuổi thọ của máy. Một máy làm đá viên công nghiệp chắc chắn sẽ hoạt động tốn ít điện và ít hỏng hơn nếu được vệ sinh thường xuyên đúng cách.

Và trên đây là tất cả những điều mà Thiết Bị Nhập Khẩu muốn gửi đến các bạn, mong rằng nó sẽ mang lại những thông tin có ích. Đừng quên chúng tôi là đơn vị cung cấp thiết bị nhà hàng nhập khẩu chính hãng hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm những thông tin hữu ích và dịch vụ sản phẩm của chúng tôi tại đây >>>>> thietbinhapkhau.com.vn


Bạn có thể cũng quan tâm :